Tin tức Gạo

Thế giới tăng mua, Việt Nam hết gạo bán


lua_dep3

Trong tháng 10 này, một số nước điều chỉnh giá xuất khẩu gạo tăng ít nhất 30% so với tháng. trước Tuy nhiên, vào thời điểm xuất khẩu được coi là có lợi nhất trong năm thì Việt Nam không còn gạo bán…

Đọc thêm...

 
 

Bội thu nhờ ...ít phun thuốc trừ sâu

tham_quan_lua

Vừa qua, NNVN phản ánh thực trạng cùng một số ý kiến của độc giả về vấn đề quá lạm dụng thuốc BVTV, khiến dịch rầy bộc phát cuối vụ, gây thiệt hại lớn trên lúa vụ mùa tại ĐBSH (đặc biệt tại Thái Bình). Để minh chứng điều này, chúng tôi xin giới thiệu một số địa phương vừa thực hiện quy trình canh tác lúa theo hệ thống (SRI), hướng ít sử dụng thuốc trừ sâu trong vụ mùa 2010, nhưng vẫn đạt được hiệu quả hết sức mĩ mãn.

Đọc thêm...

 
 

'Lúa gạo sẽ không tăng giá đột biến'

Đó là khẳng định của Bộ Công thương trong buổi họp báo về tình hình sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu lúa gạo chiều 16/9, tại TP HCM.

Đọc thêm...

 
 

Gạo xuất khẩu Thái giảm vì cạnh tranh từ Việt Nam

xk-thai

Theo nguồn tin từ Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan, gạo xuất khẩu của Thái Lan giảm mạnh do cạnh tranh với gạo xuất khẩu của Việt Nam.   Nguồn tin trên cho biết nhiều khách hàng Hongkong trước đây mua gạo Thái Lan nay đã quay sang gạo Việt Nam.

Đọc thêm...

 
 

Giống lúa thích nghi với biến đổi khí hậu

giong-lua-moi

Nông dân các nước Nam Á hiện đang chuyển sang canh tác giống lúa chịu ngập nhằm thích nghi với tình trạng lũ lụt gia tăng do biến đổi khí hậu gây ra.

Đọc thêm...

 
 

Giống mới Giống lúa TBR45: Gạo thơm dẻo, năng suất cao

tbr45

Giống lúa thuần TBR45 đang khẳng định được năng suất và chất lượng vượt trội, nông dân nhiều địa phương ĐBSH như Nam Định, Thái Bình... tin tưởng đưa vào SX trên diện rộng.

Đọc thêm...

 
 

Bảng giá gạo

Loại gạo Giá / kg
 Trân Châu 24 200  
 Bắc Hương 15 200  
 Lài Sữa 19 800  
 Nàng Xuân 22 000  
 Nếp Cái HV 24 000  
 Tám Hải Hậu 24 000  
 Tám Đài Loan 17 800  
 Tám Điện Biên 18 600  
 Thơm Thái 13 800  
 Gạo tẻ ngon 13 200

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Gạo ngon và sạch là :